Cung phu thê phá quân

Cung Phu Thê Phá Quân thường được biểu hiện cho tan vỡ, suy yếu, chuyện tình duyên trắc trở. Trong lá số tử vi, nếu Phá Quân hiện diện ở cung Phu Thê hứa hẹn cuộc sống hôn nhân đầy những thách thức. Trong bài viết này, Cung 24h sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Phu Thê Phá Quân.

Luận giải cung Phu Thê Phá Quân

Sao Phá Quân thuộc Âm Thủy, hóa khí viết hao, cai quản các cung về phu thê, tử nữ và nô bộc. Biến hóa lớn nhất trong tinh hệ Sát Phá Tham trong Tử Vi Đẩu Số là sao Phá Quân. Đặc tính của sao Phá Quân là phá hoại trước khi xây dựng lại vì hóa khí của nó là hao, tức là chỉ phá hoại.

Phá Quân có tính chất phá hoại xong rồi mới thành, có tính chất phản phúc trừ khi Phá Quân và Tử Vi đồng cung. Cung Phu Thê Phá Quân chỉ rằng hôn nhân, tình duyên của mệnh chủ rất trắc trở, cưới gả miễn cưỡng, tính cách không hợp, tình cảm không đủ, thường xuyên lời qua tiếng lại. Những người này dễ tan vỡ, chia ly nhiều lần và điềm báo hôn nhân trục trặc.

Cung phu thê phá quân
Cung phu thê phá quân

Trong sao Phá Quân ở cung Phu Thê, vợ chồng mệnh chủ tính tình cứng cỏi, hành vi không đoan chính, không coi trọng lễ giáo và gia đình dễ lục đục. Tuổi trẻ dễ gặp hình khắc hoặc bị chia cách. Những người này nóng vội nên hôn nhân thường trải qua trạng thái chung sống thử trước hoặc dễ gặp người khác giới đã trải qua hôn nhân.

Hôn nhân dễ bị người thân phản đối và thường có xu hướng không muốn vợ chồng ràng buộc, hôn nhân thường đến muộn. Việc sống riêng là cách tránh được hình khắc của sao phá quân ở cung phu thê. Nam mệnh lấy được vợ tuổi lớn hơn, xinh đẹp giỏi giang nhưng tính cố chấp, nóng nảy, tranh giành quyền lực của chồng. Còn đối với nữ mệnh thì chồng tuổi nhỏ hơn, tính cách thất thường, bướng bỉnh, nóng nảy và không hiểu lẽ phải.

Sao Phá Quân cung Phu Thê ở các cặp tuổi

Tý – Ngọ

Khi sao Phá Quân tại hai cung Tý hoặc Ngọ lại hội tụ Tham Lang Hóa Lộc, nếu có thêm “sao lẻ” Văn Xương, Văn Khúc hoặc những sao đào hoa khác thì cho thấy người này có mối quan hệ ngoài luồng. Còn nếu đi cùng Tham Lang Hóa Kỵ, hoàn cảnh này lại ám chỉ chính người bạn đời kia mới là người có tình nhân bên ngoài.

Khi sao Phá Quân nằm tại hai cung Tý hoặc Ngọ và đồng cung với cặp “Liêm Trinh, Thiên Tướng”, nếu bị “Hình – Kỵ – Giáp – Ấn” tác động thì cần tìm hiểu thêm xem sao Phá Quân có sát tinh đồng độ hay không để xác định được tính chất của nó.

Nếu có Địa Không, Địa Kiếp cùng cung thì thường ám chỉ vợ chồng sẽ chia ly. Nếu có Kình Dương, Đà La đồng cung thì gia đạo sẽ thường xuyên bất hòa. Nếu có Hỏa Linh đồng cung, vợ chồng dễ gặp biến động, tai nạn hoặc ốm đau bệnh tật.

Cung phu thê phá quân
Cung phu thê phá quân

Dần – Thân

Phá Quân tại Dần hay Thân đối cung “Vũ Khúc, Thiên Tướng” gặp “Tài ấm giáp ấn” thì không nên gặp thêm Văn Xương để đề phòng phiền toái, cản trở trước khi thành vợ chồng. Nếu có gặp Văn Xương thì không được làm lễ cưới trọn vẹn, chính thức hoặc là đã kết hôn nhưng sẽ chia xa.

Phá Quân tại Dần Thân đối cung “Vũ Khúc, Thiên Tướng” bị “Hình kị giáp ấn” hoặc Tham Lang Hóa Lộc, Hóa Kỵ thì giống như tại cung Tý, Ngọ.

Thìn hoặc Tuất

Sao Phá Quân có tính cách cơ bản không tốt khi nó ở hai cung Thìn hoặc Tuất. Tuổi tác của hai người phải khác nhau khi ở cung Phu Thê. Đối cung có “Tử Vi, Thiên Tướng” và “bách quan triều củng” thường có sự nghiệp tốt và hòa hợp giữa vợ chồng.

Trong những trường hợp sao Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất có đối cung là “Tử Vi, Thiên Tướng” và có “Tài ấm giáp ấn” thì sẽ có sự khác biệt đáng kể về tuổi tác của hai người chồng. Do đó, phụ nữ mang mệnh này nên lấy chồng lớn hơn khoảng 12 tuổi trở lên thì mới có được sự quan tâm và chăm sóc của chồng.

Cung phu thê phá quân
Cung phu thê phá quân

Tốt nhất là sao Phá Quân phải ở hai cung Thìn hoặc Tuất, Hóa Quyền và không gặp Văn Xương, Văn Khúc hoặc các sao đào hoa. Tình nhân bên ngoài có thể là chủ mệnh nếu gặp Văn Xương hoặc Văn Khúc. Khi họ gặp nhau, chủ mệnh thường có mối quan hệ tình ái bên ngoài.

Sao Phá Quân ở cung Thìn hoặc Tuất, đồng độ với Đà La thường chủ mệnh dễ yêu người có gia đình. Chính vì vậy, có thể dẫn đến những vấn đề khó xử trong quan hệ tình cảm.

Lời kết

Cung Phu Thê Phá Quân là biểu tượng cho những thử thách và chông gai trong hành trình hôn nhân. Tuy nhiên, sự hiện diện của sao Phá Quân tại đây cũng không hoàn toàn mang ý nghĩa tiêu cực. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và ứng xử khéo léo để có thể nhận được phúc đức từ bản mệnh và tránh được những rủi ro.