Cung phu thê có điếu khách

Trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế, Sao Điếu Khách chính là một sao phụ tinh nằm tại vị trí 11. Nhiều người thắc mắc rằng cung Phu Thê có Điếu Khách có ý nghĩa gì và ảnh hưởng đến tính cách, hôn nhân và sự nghiệp như thế nào. Dưới đây, Cung 24h sẽ giải thích kỹ càng về những điều thú vị xoay quanh cung Phu Thê có Điếu Khách nhé.

Sao Điếu Khách là gì?

Trong tử vi, Điếu Khách là 1 trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế. Đây là một trong những sao có nhiều ý nghĩa quan trọng về tử vi của một người. Điếu Khách sẽ đi cùng với sao Tang Môn và Tuế Phá tạo thành bộ sao Tang – Tuế – Điếu. Sao Điếu Khách luôn xung khắc với sao Quan Phù.

Cung phu thê có điếu khách
Cung phu thê có điếu khách

Điếu Khách là sao tượng trưng cho những người khoác lác, nói xạo và ham chơi bời. Cung Điếu Khách có những đặc điểm chính như sau:

  • Ngũ hành: Hỏa.
  • Loại sao: Bại tinh.
  • Tính chất: Ham cờ bạc, phá hoại tiền của, bệnh tật, thích khoe khoang và khinh thường người khác.
  • Nhị hợp: Sao Hồng Loan.
  • Lục hại: Sao Thiên Hỷ.
  • Tam hợp: Sao Thiên Mã và Thiên Khốc tạo thành bộ sao Mã – Khốc – Khánh – Ngựa rung chuông vàng.

Luận giải ý nghĩa cung Phu Thê có Điếu Khách

Đối với cung Phu Thê có Điếu Khách thì người này có tính chính trực, có chính kiến riêng, luôn phân biệt đúng sai. Họ rất quyết đoán, ý chí mạnh mẽ và thường đặt ra những mục tiêu cao xa đôi khi có thể bảo thủ cố chấp

Về tính cách của vợ hoặc chồng thì lạc quan hoà đồng, cởi mở, giỏi kiếm tiền tạo không khí vui vẻ hạnh phúc trong gia đình. Tuy nhiên, một điểm yếu nhỏ là thích chơi bời mê mua sắm tiêu xài quá đà khi cung Phu Thê có Điếu Khách.

Ý nghĩa sao Điếu Khách cung Mệnh

Khi sao Điếu Khách xuất hiện trong cung mệnh của một người, người đó được cho là có tính cách ăn chơi và thích chi tiêu một cách phóng khoáng. Không rõ ràng liệu sao Tuế Phá chủ của cung Tài Bạch có liên quan đến việc chi tiêu tiền không có mục đích hay không khi mệnh có Điếu Khách.

Lúc này, sao Tang Môn luôn xuất hiện trong Cung Quan Lộc. Chủ về luôn lo lắng về công việc của mình vì anh ta đã gặp nhiều vấn đề và sống cả đời lo lắng về công việc và sự nghiệp của mình.

Sao Điếu Khách có nhiều nghĩa khác nhau. Ở đây, “Khách” có nghĩa là khách phương xa, thực khách, quý khách hoặc lữ khách. “Điếu” cũng có nghĩa là lời ăn tiếng nói và liên quan đến văn điếu, vì vậy bại tinh này cũng liên quan đến sự buồn bã.

Cung phu thê có điếu khách
Cung phu thê có điếu khách

Sau khi tọa Mệnh, sao Điếu Khách gây ra sự thị phi, tai tiếng và mất tình cảm cho người mang. Những người có ngôi sao bại tinh này có khả năng giao tiếp tốt nhưng hầu hết lời nói của họ không chân thực.

Người này cũng thích cờ bạc, các hoạt động phiêu lưu, ăn chơi và vui vẻ và những niềm vui tạm thời. Họ cũng dễ bị lôi kéo vào những cuộc sống xa hoa, trụy lạc và gặp nhiều rắc rối. Điếu Khách ở Mệnh cũng khó giữ tình yêu trung thành.

Ý nghĩa Điếu Khách cung Thiên Di

Trong lá số tử vi, sao Điếu Khách có nhiều ý nghĩa khác nhau. Sao Thiên Mã toạ thủ của cung Phúc Đức là Điếu khách cung Thiên Di. Vì vậy ngôi sao bại tinh này ở Di cũng thể hiện họ hàng của nhiều người ly tông tổ nghiệp, lập nghiệp ở nơi xa xôi và có khả năng bỏ cuộc. Chủ nhân lá số ra ngoài ngoại giao tốt, có tài ăn nói và thích ra ngoài ăn uống.

Chính vì vậy, sao Điếu Khách trong cung Thiên Di được coi là một sao may mắn cho những người có lá số này. Họ thích giao tiếp, đi xa lập nghiệp và du lịch. Tuy nhiên, người này cũng cần cẩn trọng về việc ăn chơi quá đà hoặc bị lôi kéo vào các trò chơi đỏ đen hoặc cờ bạc. Họ cũng cần giữ gìn lời nói và uy tín của mình để không bị khẩu thiệt hoặc tai tiếng.

Sao Điếu Khách khi vào các hạn

Điếu khách gặp Thiên Cơ, Thất Sát, Thiên Lương, kèm sát tinh Đà La, Linh Tinh, Bạch Hổ, Hỏa Tinh, Kình Dương, Địa Kiếp, Địa Không Thiên Sức, Thiên Hình, Thiên Thương… là cực kỳ nguy hiểm. Chủ dễ bị tai nạn té ngã và chỉ cần gặp một sao trong số này, chủ cũng sẽ gặp hạn này. Đặc biệt, sao Điếu khách kết hợp với nhóm Lưu Tang môn thì rất xấu, dễ gặp tang sự. Nếu Linh tinh và Hỏa tinh đi kèm thì còn nghiêm trọng hơn, vì đây là hai sao đoản mệnh.

Để tránh tai họa, người có sao Điếu Khách nên tu dưỡng phẩm chất, rèn luyện lối sống tiết kiệm, khiêm tốn. Cần lập kế hoạch chi tiết cho mọi mặt trong cuộc sống và tuân thủ nghiêm ngặt để tránh tiêu xài hoang phí. Có thể sử dụng sổ ghi chép để quản lý tài chính.

Ngoài ra, cần rèn luyện kỷ luật bản thân để không sa đà vào các thú vui tiêu cực như nhậu nhẹt. Thay vì nói năng bừa bãi, hãy trau dồi kiến thức và nâng cao giá trị bản thân. Chỉ khi đó, đương số mới được người khác kính trọng và sự nghiệp, tình duyên mới có cơ hội khởi sắc.

Cung phu thê có điếu khách
Cung phu thê có điếu khách

Cách cực tốt của sao Điếu Khách

Đương số có sao Điếu Khách thích ăn chơi nhưng nếu gặp được sao Văn Tinh thì sẽ tập trung vào công việc, tu tâm học hành và cai nghiện cờ bạc. Người này có năng lực nâng cao sự nghiệp của mình.

Sao Điếu Khách và sao Quả Tú luôn hợp cung với Cô Thần trong các tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dần. Điều này có lợi vì nó khiến họ luôn cố gắng, đam mê công việc và tự lập, không phụ thuộc vào người khác. Ngoài ra, họ còn chuyên nghiệp, sáng tạo và luôn tìm tòi những kiến thức mới.

Điều tốt nhất là sao Điếu Khách gặp sao Thiên Khốc và sao Thiên Mã tại cùng một cung. Ba sao này hỗ trợ những người có nghị lực, chăm chỉ và người luôn tìm cách vượt qua khó khăn. Sao Mã Khốc Khánh cũng mang lại may mắn cho cuộc sống và sự nghiệp của đương số.

Cách cực xấu của sao Điếu Khách

Sao Điếu Khách được kết hợp với các chính tinh Tham Lang, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Phủ và Liêm Trinh sẽ làm cho đương số trở nên ăn chơi và hào phóng hơn. Sát tinh sẽ làm tăng nợ nần và cờ bạc.

Lời kết

Bài viết trên đã giải bày chi tiết về sao cung Phu Thê có Điếu Khách và Cung 24h đã cung cấp thông tin tổng quan nhất về tính cách, sự nghiệp, và tình duyên của những người mang mệnh này. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp những người mang sao Điếu Khách cung Phu Thê hiểu rõ hơn về bản thân và có cơ sở để đưa ra quyết định đúng đắn trong cuộc sống.