Cung phu thê thiên lương

Cung Phu Thê Thiên Lương được cho rằng là đại diện cho sự không hạnh phúc trong hôn nhân. Nếu có sao Thiên Lương trong cung Phu Thê, có thể sẽ có một người vợ hoặc chồng hiền lành, trung thành và biết quan tâm. Tuy nhiên, có thể vợ chồng chênh lệch tuổi tác xa mà suy nghĩ của hai người cũng khác nhau. Thông qua bài viết dưới đây, Cung 24h sẽ giới thiệu về ý nghĩa cung Phu Thê Thiên Lương trong lá số tử vi.

Sao Thiên Lương là gì?

Một trong những ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Nam Đẩu là sao Thiên Lương. Ngoài việc được gọi là Thiên Lương, người xưa còn gọi sao này là Lương vì nó đại diện cho sự bền chặt, gắn bó và lưu luyến.

Thiên Lương thuộc hành Mộc tượng trưng cho sự mềm mại, linh hoạt và sinh sôi. Đặc biệt, Thiên Lương là một Thọ Tinh, đại diện cho sự biến hung thành cát và kéo dài tuổi thọ. Thiên Lương tại cung quan trọng trong lá số tử vi cho thấy những người có nhiều tài năng và khéo léo trong cả công việc và cuộc sống cá nhân.

Cung phu thê thiên lương
Cung phu thê thiên lương

Thiên Lương cung Phu Thê là gì?

Thiên Lương biểu hiện những thử thách và khó khăn trong cung Phu Thê, đòi hỏi chủ nhân lá số phải kiên trì và có niềm tin mạnh mẽ để vượt qua chúng.

Bạn nên chọn một người bạn đời lớn tuổi hơn mình để họ có thể giúp đỡ và hỗ trợ. Nhưng khi sao Thiên Lương đóng cung Phu Thê thì bạn không nên mong đợi nhiều lợi ích. Thay vào đó, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức và hy sinh trong cuộc sống gia đình.

Để tránh mâu thuẫn tình cảm, cả hai nên tránh tham gia chung vào kinh doanh hoặc các hoạt động có liên quan đến tiền bạc. Sao Thiên Lương cũng tượng trưng cho sự lão tinh và tuổi thọ. Vợ chồng sẽ có sự chênh lệch tuổi tác lớn khi họ xuất hiện trong cung Phu Thê.

Thiên Đồng Thiên Lương cung Phu Thê

Thiên Đồng Thiên Lương là những người mang mệnh tổ hợp của sao Thiên Đồng và sao Thiên Lương nằm trong cung mệnh của họ. Đặc biệt, tổ hợp này chỉ xuất hiện khi có sự kết hợp của cung Dần và cung Thân.

Trong cung Phu Thê Thiên Đồng Thiên Lương mang đến một bức tranh về tình cảm vợ chồng vô cùng hiền lành và hạnh phúc. Tuy nhiên vẫn có khả năng xảy ra mâu thuẫn do tính cách bảo thủ của cả hai. Chính vì vậy, hãy dành thời gian quan tâm và chia sẻ để vun đắp tình cảm gia đình để hóa giải mâu thuẫn, tránh kẻ thứ ba xen vào mối quan hệ của cả hai.

Luận giải cung Phu Thê Thiên Lương

Tý – Ngọ

Thiên Lương đóng tại cung Phu Thê ở Tý được đánh giá là tốt hơn ở cung Ngọ. Ở Ngọ thì người bạn đời của đương số hay soi mói, xét nét mọi chuyện.

Nếu Thái Dương của đối cung là Hóa Kỵ thì người bạn đời sẽ gây ra rất nhiều phiền phức trong mối quan hệ với bạn.
Trong trường hợp ly hôn, khi đóng ở Tý thì thường vẫn còn vấn vương tình cảm.

Thiên Lương tại hai cung Tý hoặc Ngọ mà hội tụ Thái Dương Hóa Kỵ thì người bạn đời thường gặp khó khăn về tiền bạc hoặc gia cảnh khốn khó.
Tuy nhiên, nếu gặp Thái Dương Hóa Lộc và có sự góp mặt của các sao phụ tốt thì người bạn đời có khả năng giàu có hoặc sự nghiệp phát triển.

Cung phu thê thiên lương
Cung phu thê thiên lương

Sửu – Mùi

Thiên Lương ở cung Phu Thê tại Sửu tốt hơn cung Mùi, tam hợp Thái Âm Thái Dương, thường gặp trục trặc trong hôn nhân.

Gặp Thái Âm hóa Kỵ thì người bạn đời có thể gặp nhiều rắc rối, tai nạn, bệnh tật. Đôi khi bản thân chủ mệnh cũng bị ảnh hưởng.

Gặp sát tinh thì dễ ly hôn và nếu có thêm Tả Phụ Hữu Bật thì có người thứ 3 xen vào.

Thiên Lương tại Sửu đồng cung Thái Âm Thái Dương thường hôn nhân tốt đẹp. Dù gặp sát tinh, kỵ tinh thì cũng không nặng như cung Mùi. Nếu gặp cát tinh tụ họp thì sự nghiệp của bạn đời phát triển tốt nhưng vợ chồng ít gần mà xa cách nhiều vì công việc.

Tỵ – Hợi

Nam mang mệnh này có khả năng kiếm được vợ đẹp nhưng khi gặp Lộc Tồn, Thiên Mã và các sao sát, kị thì khả năng ly tán là rất cao. Đúng với tình trạng Thiên Đồng của cung đối diện có sao Hoá Kị.

Thiên Đồng ở cung đối diện có sao Hoá Kị đi cùng với các sao sát tinh, nhất là trường hợp Thiên Đồng có sao Hoả Tinh hoặc Linh Tinh thì sau khi ly hôn thường gặp khó khăn và mâu thuẫn đôi bên căng thẳng.

Thiên Đồng ở cung đối diện có sao Hoá Lộc đi cùng các sao cát thì vợ chồng tự lập làm nên cơ nghiệp. Cung Tỵ thường có bạn đời tính cách hay khiêu khích, hôn nhân thay đổi nhiều nhưng vẫn có tinh thần trách nhiệm.

Sự kết hợp của các sao khác với Thiên Lương cung Phu Thê

Thiên Lương Hóa Khoa nằm ở cung Phu Thê là biểu tượng của sự hợp tác nên hôn nhân có triển vọng và thành công. Vợ và chồng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Đồng cung với sao Thiên Mã thì Sao Thiên Lương ở cung Phu Thê thường gặp khó khăn trong mối quan hệ vợ chồng do hoàn cảnh khiến họ chia tay. Tuy nhiên, khi sao Phu Thê nhập hạn, mọi vấn đề sẽ được giải quyết và thịnh vượng trở lại.

Cung phu thê thiên lương
Cung phu thê thiên lương

Tuy nhiên, khi sao Thiên Mã gặp sao Sát Kị và sao Hình Hao thì đó có thể là dấu hiệu của sự tan vỡ trong hôn nhân hoặc sự đứt gánh giữa hai người.

Khi sao Thiên Lương ở cung Phu Thê, đặc biệt cần đề phòng sao Kình Dương và sao Đà La chiếu mệnh vì chúng có thể gây ra xung đột và nhận lời dèm pha của xã hội.

Sao Thiên Lương và sao Linh Tinh thường gặp nhau trong đại vận Vũ Khúc Hóa Kị dẫn đến sự bất đồng trong hôn nhân. Nhưng nguyên nhân chính cần được xem xét và nó cũng phải dựa trên sự kết hợp của các yếu tố tinh diệu thực tế.

Khi sao Thiên Lương ở cung Phu Thê có thể gặp sao Hóa Quyền và sao Hóa Lộc sẽ dẫn đến sự thay đổi trong mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là đối với nữ mệnh. Chủ mệnh là nữ có thể có tình cảm với người đàn ông đã có vợ trước khi kết hôn.

Thiên Lương Hóa Lộc ở cung Phu Thê thường ổn định, phù hợp với mối quan hệ chồng già vợ trẻ. Thiên Lương Hóa Quyền có phối ngẫu tài giỏi, có lòng trách nhiệm gia đình và khả năng giúp đỡ lẫn nhau, thường vợ già chồng trẻ.

Lời kết

Trên đây là Cung 24h đã giải thích ý nghĩa của cung Phu Thê Thiên Lương trong cuộc sống. Mong rằng bài viết này đóng góp một phần giúp bạn có thể lựa chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Qua đó, bạn có thể xoay chuyển cuộc sống và vận mệnh theo hướng đúng đắn, tích cực nhất.