Thiên Lương cung Quan Lộc

Thiên Lương ở cung Quan Lộc là chủ đề rất được mọi người quan tâm đến trong tử vi. Thiên Lương là một ngôi sao đẹp chủ về sự quan tâm, ấm áp còn Quan Lộc lại là biểu hiện cho sự nghiệp của một đời người. Vậy Thiên Lương cung Quan Lộc sẽ mang đến những ý nghĩa gì? Hãy để Cung 24h giúp bạn giải đáp nhé.

Sao Thiên Lương là gì?

Sao Thiên Lương có hóa khí là Ấm tinh ( Ấm tức là tập ấm là cái bóng của cha mẹ ) thuộc chòm sao Nam Đẩu Tinh. Là bộ sao chủ về Thọ Tinh và Phúc Tinh, sao cai quản cung Phụ Mẫu, đại diện cho phúc thọ, may mắn và tâm hồn nhân ái. Thiên Lương mang nhiều nét tương đồng với Thiên Đồng, cả hai đều sở hữu những phẩm chất tốt đẹp, gieo mầm thiện lương và lòng vị tha. Thế nhưng Thiên Lương lại ẩn chứa cho mình một sự yếu mềm, dễ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các chính tinh và phụ tinh khác.

Thiên Lương cung Quan Lộc
Thiên Lương cung Quan Lộc

Khi đồng hành cùng những sao xấu, Thiên Lương có thể bị vấy bẩn bởi những tính chất tiêu cực, dẫn đến đánh mất đi phần nào sự thuần khiết vốn có. Dẫu vậy Thiên Lương vẫn luôn là biểu tượng cho sự che chở, ban phước và lòng vị tha. Năng lượng của nó mang đến sự bình an, may mắn và sức khỏe cho người sở hữu, đồng thời giúp họ hóa giải những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vị trí của sao Thiên Lương:

  • Miếu: Tý, Ngọ
  • Vượng: Mão, Dậu
  • Hãm: Thìn, Tuất
  • Đình: Sửu, Mùi
  • Phá: Tỵ, Hợi

Ý nghĩa của sao Thiên Lương

Về tướng mạo

Người có sao Thiên Lương tại cung Mệnh sở hữu vẻ ngoài thanh tao, thoát tục, pha lẫn sự già dặn và tinh anh. Nét đẹp của họ không chỉ nằm ở ngoại hình mà còn toát ra từ khí chất thanh tao, ấm áp và đáng tin cậy.

Về tính cách

Là người mang trong mình sự điềm đạm, sâu sắc nhẹ nhàng và trầm tĩnh lời nói và cử chỉ luôn có chừng mực, thể hiện sự thanh tao và tao nhã. Là người có trí tuệ uyên thâm, tư duy nhanh nhạy luôn hướng đến những giá trị chân thiện mỹ. Họ còn sở hữu khả năng truyền đạt xuất sắc, mang sứ mệnh như người thầy truyền cảm hứng và kiến thức cho người khác. Có lối sống khoa học tối giản và thanh tao, họ trân trọng những giá trị tinh thần cao đẹp.

Thiên Lương cung Quan Lộc
Thiên Lương cung Quan Lộc

Họ không thích bon chen, ganh đua luôn hướng đến sự bình yên trong tâm hồn đặt sự yêu thích tri thức lên hàng đầu, không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân vượt qua thử thách và tỏa sáng. Khi sao Thiên Lương gặp hãm địa, họ có thể gặp khó khăn trong việc phát huy trí tuệ và dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Nhưng với bản tính kiên định và ý chí mạnh mẽ, họ sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân và đạt được thành công.

Ý nghĩa về Phúc thọ, tài lộc

Nổi tiếng như một “bậc hiền nhân”, sao Thiên Lương mang đến phúc thọ, trí tuệ và khả năng giao tiếp phi thường khi tọa lạc tại vị trí miếu địa, nó biểu thị cho sự thành công trong lĩnh vực giáo dục, y học, tâm linh và tôn giáo. Họ quan tâm đến các lĩnh vực y học, hướng đến việc chữa bệnh và cứu người với lòng nhân ái luôn hiện hữu trong họ, thúc đẩy họ tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người yếu thế.

Nhưng nếu sao Thiên Lương ở vị trí hãm địa thì họ có thể gặp nhiều chông gai trong sự nghiệp. Nhưng với bản lĩnh và sự kiên trì của mình họ sẽ không ngừng nỗ lực để vượt qua thử thách và gặt hái thành công.

Luận giải ý nghĩa Thiên Lương cung Quan Lộc

Sao Thiên Lương tọa tại Cung Quan Lộc cho thấy đương số phát huy tối đa khả năng trong môi trường tập thể họ luôn hướng đến sự hòa hợp, sẵn sàng hỗ trợ và gắn kết với đồng nghiệp. Với lòng nhân ái và tính cách nhẹ nhàng, mềm mỏng và không thích hơn thua, môi trường văn phòng là lựa chọn phù hợp nhất. Người mang Quan Lộc Thiên Lương thường được quý mến và tin tưởng bởi đồng nghiệp.

Họ còn được xem là những “chất keo” gắn kết mọi người, tạo nên bầu không khí làm việc vui vẻ và hiệu quả, nhờ sự điềm tĩnh và thấu hiểu mà họ dễ dàng giải quyết những mâu thuẫn và đưa ra những quyết định sáng suốt. Trong khi đó, sao Thiên Lương đồng cung với sao Thái Dương với tài năng và sự thông minh của mình giúp họ trở nên thành công và nổi tiếng. Nếu gặp phải Lộc Tồn, Thiên Mã danh tiếng vang xa được mọi người biết đến và có thể đạt danh tiếng quốc tế trong lĩnh vực mà họ theo đuổi.

Trái lại nếu gặp phải Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, có nguy cơ phá sản, gặp đại họa hoặc chi tiêu nhiều tiền vào các vấn đề pháp lý.

Thiên Lương cung Quan Lộc
Thiên Lương cung Quan Lộc

Luận giải ý nghĩa của sao Thiên Lương tại các cung khác

Tại Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Lương thuộc cung Phụ Mẫu nổi tiếng với năng lượng tích cực, sao Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu mang đến phúc thọ cho cha mẹ và con cái. Cha mẹ thường sống lâu, khỏe mạnh an hưởng tuổi già trong vòng tay yêu thương của con cháu.

Cha mẹ của người mang sao Thiên Lương thường là những người có lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và hỗ trợ người khác. Họ là tấm gương sáng về đạo đức và lối sống, truyền cảm hứng cho con cái từ khi còn nhỏ. Trong trường hợp gặp Lưu Văn Tinh, Hóa Khoa, Xương Khúc, họ có khả năng trở thành những giáo viên nổi tiếng, người truyền cảm hứng cho các thế hệ sau.

Sao Thiên Lương hội tụ cùng Thiên Đồng, Kình Dương, Thiên Mã sẽ gặp những biến động trong gia đình phải đối mặt với cảnh chia ly gia đình từ khi còn nhỏ. Tuổi thơ thiếu đi sự vẹn tròn, ấm áp của gia đình và điều đó có thể ảnh hưởng đến tâm lý và tính cách của họ sau này. Còn nếu gặp phải các sao sát tinh họ có thể gánh chịu số phận éo le hơn, có thể chỉ được nhận làm con nuôi hoặc phải ở rể trong gia đình. Với Những định kiến và rào cản trong xã hội có thể khiến họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tại Cung Phúc Đức

Sao Thiên Lương tại cung Phúc Đức là biểu tượng cho dòng họ sung túc, an khang, các thành viên trong gia đình thường sống thọ, hưởng tuổi già thanh thản tạo nên bầu không khí ấm áp và hạnh phúc. Anh chị em và họ hàng trong gia đình luôn hòa thuận yêu thương đùm bọc và hỗ trợ lẫn nhau giúp họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Nếu như cung Phụ Mẫu có sát tinh thay vì sống chung với bố mẹ từ nhỏ họ đã phải sống cùng ông bà. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý và tính cách của họ.

Thiên Lương cung Quan Lộc
Thiên Lương cung Quan Lộc

Tại Cung Điền Trạch

Người mang sao Thiên Lương tọa cung Điền Trạch là những người yêu thích sự ổn định và không thích chuyển chỗ ở, họ cảm thấy thoải mái và bình yên trong ngôi nhà quen thuộc của mình, nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ. Họ yêu thích và trân trọng những đồ đạc bền vững theo thời gian thay vì chạy theo xu hướng nhất thời, họ trân trọng những thứ hữu ích và mang lại giá trị lâu dài.

Nhờ phúc đức của tổ tiên họ thường được thừa hưởng tài sản từ ông bà, bố mẹ sống trong gia đình đa thế hệ. Điều này giúp họ gìn giữ truyền thống tốt đẹp và được bao bọc bởi tình yêu thương của gia đình. Khi Thiên Lương gặp Thái Dương, Thiên Đồng ở cung Điền Trạch, họ có thể sở hữu nhiều đất đai, tài sản và nhà cửa là dấu hiệu của sự sung túc, an khang và viên mãn trong cuộc sống. Họ chú trọng việc thờ cúng tổ tiên một cách chỉnh chu và cẩn thận, thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với tổ tiên.

Tại Cung Thiên Di

Khi sao Thiên Lương tại cung Thiên Di thì sẽ có năng lực và phẩm chất tốt đẹp của bạn sẽ tỏa sáng, giúp bạn tạo dựng uy tín và gặt hái thành công trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó nếu sao Thiên Lương ở Cung Hãm Địa, bạn nên cẩn trọng khi đi xa vì nguy cơ lạc lối cao và có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng. Nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ chuyến đi nào và luôn tuân thủ các quy tắc an toàn.

Khi Thiên Lương và Thái Dương đồng cung tại Cung Thiên Di, bạn sẽ có khả năng đạt được thành công vang dội khi làm việc ở những địa điểm xa xôi. Vì có khả năng thích nghi tốt, tầm nhìn xa trông rộng và sự quyết đoán giúp bạn chinh phục những thử thách mới, tạo dựng được vị thế vững chắc. Nhờ sự thông minh sáng suốt và cẩn trọng, bạn có thể phát triển rực rỡ trong các lĩnh vực như y dược, luật pháp, kế toán hoặc nghiên cứu.

Tại Cung Tật Ách

Thiên Lương cung Quan Lộc
Thiên Lương cung Quan Lộc

Khi sao Thiên Lương tại cung Tật Ách bệnh tật hoặc tai ương, bạn có khả năng hồi phục nhanh chóng nhờ sức đề kháng tốt và tinh thần lạc quan. Còn gặp được những quý nhân có thể là bác sĩ giỏi, người thân yêu hoặc những người có chuyên môn cao, hỗ trợ bạn điều trị bệnh tật và vượt qua giai đoạn khó khăn. Ngay cả khi ở cung Hãm Địa, sao Thiên Lương cũng có khả năng hạn chế rủi ro bệnh tật năng lượng tích cực từ sao Thiên Lương giúp bạn tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn.

Tại cung Tài Bạch

Người mang sao Thiên Lương thường không thích đầu tư mạo hiểm họ thích kiếm tiền một cách ổn định và an toàn, không muốn đặt mình vào rủi ro. Quan niệm này giúp họ bảo vệ tài sản và tránh được những tổn thất lớn. Sao Thiên Lương thuộc miếu địa âm dương sáng, tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc nhờ tính cách cẩn trọng và chăm chỉ của mình người mang sao Thiên Lương thường có hậu vận giàu có. Họ kiếm tiền bằng cách chân chính và lương thiện, tạo dựng nền tảng vững chắc cho cuộc sống.

Khi gặp Hóa Lộc, Hóa Khoa và Hóa Quyền, họ có khả năng gia tăng tài lộc sở hữu nhiều tài sản mà không cần phải theo đuổi danh vọng. Tuy nhiên cần phải lưu ý khi gặp Hóa Kỵ họ có thể gặp thị phi, tranh chấp hoặc lo lắng về tiền bạc. Cần cẩn trọng và sáng suốt trong việc quản lý tài chính để tránh những rủi ro không đáng có.

Lời kết

Với những thông tin mà Cung 24h vừa mới chia sẻ, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về Sao Thiên tại các cung khác nhau. Mong rằng bạn có thể hóa họa thành phúc và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.