Thái dương cung quan lộc

Thái Dương Cung Quan Lộc mở ra một bức tranh chứa đựng nhiều ấn số về vận mệnh. Sao Thái Dương với tên gọi khác là Nhật, là một trong các sao tốt thuộc Cửu Diệu bao gồm: La Hầu, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức, Thái Dương, Thổ Tú, Thái Bạch, Vân Hớn, Thủy Diệu. Thái Dương thuộc hành Hỏa và là ánh sáng của Mặt Trời. Trong bài viết dưới đây, Cung 24h sẽ giúp bạn giải đáp về Thái Dương cung Quan Lộc một cách chi tiết nhất.

Sao Thái Dương trong tử vi là gì?

Sao Thái Dương là một trong 14 chính tinh ở trong nghệ thuật tử vi, sao quan trọng nhất tác động mạnh mẽ đến sự thành bại trong lá số tử vi. Vị trí của sao này cũng cần được xem xét kỹ càng cho dù nằm ở bất kể cung nào.

Thái Dương được tượng trưng bởi Mặt Trời, là nguồn sáng chiếu rọi quan trọng cho sự sống và sinh trưởng trên trái đất. Do đó, nó cũng biểu thị thời thế và sự phát triển.

Nếu nằm ở vị trí hãm địa hoặc bị tam ám bởi Riêu – Đà – Kỵ, Thái Dương có thể bị suy giảm hiệu suất của mình. Ngược lại, nếu ở vị trí Đắc – Miếu – Vượng, nó sẽ thể hiện quyền uy, sự sáng suốt và thành công từ khi còn nhỏ tuổi. Vì thế, Thái Dương thường được coi là một trong những ngôi sao quyền lực.

Thái dương cung quan lộc
Thái dương cung quan lộc

Đặc điểm của sao Thái Dương tử vi bao gồm:

  • Vị trí: Nam Đẩu Tinh
  • Thuộc tính: Dương
  • Ngũ hành: Hỏa (Dương Hỏa)
  • Loại: Quý Tinh, Quyền Tinh
  • Đặc điểm: Cha, Ông, Chồng (nếu là phụ nữ), quan lộc, uy quyền, tài lộc, địa vị, phúc thọ
  • Thuộc cung: Cung Quan Lộc
  • Tên gọi thông thường: Nhật

Cung Quan Lộc là gì?

Cung Quan Lộc hay còn được cổ nhân xưa gọi là Sự Nghiệp, là cung trực tiếp liên quan đến cuộc đời của một người, dựa trên Mệnh Thân làm căn bản. Cung này tiết lộ về công danh, sự nghiệp tổng quát, nghề nghiệp hoặc khả năng chuyên môn của chủ nhân lá số. Thêm vào đó, các biến động trong sự nghiệp và may rủi cũng có thể được nhìn thấy thông qua cung này.

Cung Quan Lộc mang lại sự quan trọng không hề nhỏ. Chính từ cung Quan, ta có thể hiểu được nghề nghiệp thứ hai của vợ hoặc chồng. Tương tự như các cung khác, việc đánh giá cung Quan Lộc phải dựa vào cung Mệnh, Thân, Phúc, và Tài để đưa ra kết luận cuối cùng. Ngoài ra, cung Nô Bộc và cung Điền Trạch, cung giáp cung Quan Lộc, cũng góp phần tạo ra những ảnh hưởng đến sự nghiệp của chủ nhân lá số.

Ý nghĩa Sao Thái Dương ở cung Quan Lộc

Những người mang sao Thái Dương ở cung Quan Lộc thường có tầm nhìn xa trông rộng, khả năng giao tiếp tốt và khôn ngoan trong công việc. Nếu Thái Dương đặt tại Ngọ và không bị ảnh hưởng bởi các tinh sát như Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thì có khả năng xây dựng được sự nghiệp lớn. Tuy nhiên, nếu thiếu các cát tinh và đồng thời gặp phải các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao thì sự nghiệp có thể lớn nhưng trống rỗng, dễ gặp nguy cơ sụp đổ.

Thái dương cung quan lộc
Thái dương cung quan lộc

Ngoài ra, sao Thái Dương tại mệnh cũng biểu thị về sự nổi tiếng và được nhiều người mến mộ, giúp đỡ. Thái Dương sáng và kết hợp với nhiều cát tinh thường cho thấy người đó hoạt động trong lĩnh vực chính trị hoặc kinh doanh buôn bán, có sự nghiệp phồn thịnh và địa vị cao.

Thái Dương cung Quan Lộc với các tinh diệu hội hợp

Sao Thái Dương kết hợp với sao Văn Xương và sao Văn Khúc ảnh hưởng đến sự nghiệp, không tạo ra quý khí lớn. Sự hiện diện của sao Thái Dương có thể dẫn đến tình trạng rỗng rãi và khó khăn, tuy nhiên nếu kết hợp với sao Tả Phù, sao Thiên Khôi, sao Hữu Bật và sao Thiên Việt thì có thể cải thiện được. Sự thêm vào của Sát tinh có thể làm tăng biến động.

Thái Dương và sao Thiên Hình đồng cung thường làm các nghề liên quân sự, miếu vượng có thể nắm giữ chức vụ quan trọng, nhưng hãm địa thì có thể mang theo nguy cơ thất bại.

Khi Thái Dương nhập cung Quan Lộc, gặp cát tinh thủ chiếu thì quan viên cấp tỉnh trở lên là chức danh có thể đạt được, mang lại thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Hóa Kị của Thái Dương ở cung Quan Lộc tạo ra cạnh tranh và áp lực tuy nhiên nếu lâm miếu vượng, có thể chạm tới thành công ngoài mong đợi. Hãm cung Hóa Kị thường dẫn đến thất bại.

Thái dương cung quan lộc
Thái dương cung quan lộc

Thái Dương Hóa Lộc ở cung Quan Lộc có sự nghiệp phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực chính trị, quảng cáo, điện lực nhưng cũng có nhiều áp lực cạnh tranh.

Hóa Khoa của Thái Dương ở cung Quan Lộc thường liên quan đến sự nghiệp có danh tiếng và sự đáng tin cậy, chẳng hạn như danh y hoặc luật sư.

Thái Dương phụng Hóa Kị có thể tăng áp lực và thách thức nhưng đôi khi có thể dẫn đến thành công, trong khi hãm địa không chỉ đem lại thất bại mà còn sự cạnh tranh khốc liệt.

Lời kết

Sự kết hợp giữa Quan Lộc Thái Dương tạo nên một tầm nhìn sáng suốt, nắm giữ vai trò quan trọng và thể hiện sự sáng tạo, đổi mới. Người chủ mệnh có Thái Dương ở Cung Quan Lộc được biết đến với sự nghiệp đỉnh cao và nhà lãnh đạo sáng tạo. Điều này đóng góp vào việc xây dựng mối quan hệ xung quanh với những thành tựu vĩ đại.