Cung quan lộc thiên phủ

Cung Quan Lộc nằm tại vị trí thứ 5 trong bản đồ Tử Vi, tính từ cung Mệnh theo chiều kim đồng hồ, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hé mở con đường công danh sự nghiệp của mỗi cá nhân. Giống như tên gọi đây được xem là thước đo thành công, phản ánh mức độ thành tựu và khả năng đạt được vị thế cao trong xã hội. Thiên Phủ hay còn được gọi tắt là Phủ là một trong những ngôi sao quan trọng nhất trong Tử Vi. Vậy cung Quan Lộc Thiên Phủ sẽ như thế nào nếu ở cùng nhau? Cung 24h sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Cung Quan Lộc là gì?

Cung quan lộc thiên phủ
Cung quan lộc thiên phủ

Cung Quan Lộc còn được biết đến là cung Sự Nghiệp. Cung Quang Lộc được xem là cung chủ khí vận trên con đường nghề nghiệp. Cung bao gồm 12 cát tinh đó là: Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương, Thái Âm, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lộc Tồn.

Ngoài những cát tinh trên, còn có các sao thần sát bên cạnh cung này là: Tham Lang, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Vũ Khúc, Phá Quân,Thiên Cơ. Khi được các sao cát tinh cùng hội chiếu vào cung Quan Lộc thì chủ mệnh quan vận thăng tiến, hành thông. Con đường kinh doanh rộng mở, tiền tài dồi dào. Còn nếu cung Quan Lộc gặp phải các sao sát tinh, thì vận trình sự nghiệp bấp bênh lúc thăng lúc trầm.

Cung Quan Lộc là cung đối diện với quân Phu Thê, cung này còn có thể tiết lộ chủ nhân lá số có nghề nghiệp thứ hai là gì, nghề nghiệp của vợ hoặc chồng. Cung Quang Lộc cần kết hợp cùng với các cung khác như Mệnh, Phúc, Thân và Tài, Thì mới có thể thấy được toàn diện về cung.

Ý nghĩa của cung Quan Lộc trong lá số tử vi là gì?

Luận giải cung Quan Lộc trong tử vi giúp biết được chủ mệnh phù hợp làm nghề gì? Phù hợp kinh doanh hay lĩnh vực quan trường? Công tác độc lập hay làm chuyên môn… Đồng thời qua đây chủ mệnh sẽ thấy được vận trình tài lộc thu được từ sự nghiệp của mình. Qua những tiền đề trên, chủ mệnh sẽ có định hướng rõ ràng giúp phát huy năng khiếu trong ngành nghề, có thể khai mở cung Tài Lộc giúp sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Khi cung Quan Lộc gặp nhiều sát tinh tọa thủ hơn chính tinh, thì vận trình công việc gặp nhiều trắc trở chông gai. Chủ mệnh cần phải cố gắng nhiều hơn so với bình thường, nỗ lực rèn luyện hằng ngày, phải nâng cao kỹ năng, kiên trì theo đuổi mục tiêu học hỏi kinh nghiệm. Như vậy mới giúp con đường công danh rộng mở, sự nghiệp phát triển. Ngoài ra cung Quan Lộc có rất nhiều ảnh hưởng tương quan đến các cung Mệnh khác trong lá số tử vi như Mệnh, Phúc Đức, Nô Bộc, Phu Thê, Tài Bạch, …

Người có cung Phúc Đức tốt thì sẽ được hưởng phúc đức từ tổ tiên, sinh ra đã may mắn có địa vị, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng. Còn nếu dưới tác động của cung Nô Bộc sinh ra là một người nghèo khó nhưng nếu cố gắng, có ý chí phấn đấu quyết tâm thì dễ dàng trở thành thủ lĩnh, người lãnh đạo cấp cao, …

Sao Thiên Phủ là gì?

Sao Thiên Phủ là chòm sao có nhiệm vụ cai quản Nam Đẩu Tinh, theo như ngũ hành thì Thiên Phủ thuộc hành Thổ. Sao này vừa có năng lượng của tài tinh, vừa có năng lượng của quyền tinh. Thiên Phủ là sao chủ về tiền tài, quyền lực, lộc lá, vị thế nên Thiên Phủ được ví như một bến bãi, một kho tàng. Bên cạnh đó, Thiên Phủ có hóa khí là Lệnh, còn được gọi là Lệnh Tinh. Là Chòm sao chủ về thi hành mệnh lệnh, quân lệnh, quân quyền mà có bốn vị trí miếu địa, vượng địa, đắc địa, bình hòa. Sao không có vị trí hãm địa.

  • Miếu địa ở cung Thân, Dần, Tý, Ngọ.
  • Vượng địa ở cung Thìn, Tuất.
  • Đắc địa ở cung Tỵ, Hợi, Mùi.
  • Bình hòa ở cung Mão, Dậu, Sửu.

Chòm sao này có tài khí mạnh, chủ về ban phát tiền tài, bổng lộc mang lại sự đầy đủ về tài chính thích đóng ở cung Tài Bạch. Khi gặp những vận hạn ở sao Thiên Phủ thì nên dùng tiền hòa giải, giải quyết. Thiên Phủ có khả năng lãnh đạo tài chính tốt, điều khiển, kiểm soát và cất giữ dòng tiền. Về khả năng kiếm tiền của Thiên Phủ cũng không xuất sắc nổi trội bằng Tử Vi. Trong lãnh đạo thì Thiên Phủ không có được sự độc đoán, độc tài, không có được sự cứng rắn mạnh mẽ quyết đoán như Tử Vi.

Cung quan lộc thiên phủ
Cung quan lộc thiên phủ

Nếu như Tử Vi rất giỏi về tấn công thì Thiên Phủ sở hữu khả năng phòng thủ tốt vì mang tính cách chu đáo, điểm tĩnh và cẩn thận. Sao Thiên Phủ phù rất hợp với nhưng công việc phát triển những nền tảng đã có sẵn, chủ về sự ổn định lâu dài. Ngoài ra, sao này cũng mang xu hướng thích ăn ngon mặc đẹp, ăn chơi hưởng thụ. Đôi khi Thiên Phủ còn thiếu đi sự kiên trì, nhẫn nại những phẩm chất, năng lực cần thiết để có thể lập nghiệp thành công.

Với mức độ tiêu xài, ăn chơi phóng khoáng của Thiên Phủ so với Thiên Đống thì cũng một chín một mười không thua kém gì. Sao Thiên Phủ không ưa gặp sát tinh vì khi gặp phải sát tinh thì chủ mệnh phải chịu nhiều khổ cực, phong ba vất vả, trái ngang. Trong hoàn cảnh này, Thiên Phủ không thể bộc phá được hết những tính cách cũng như tố chất tốt đẹp của mình.

Cung quan lộc thiên phủ dự đoán điều gì ?

Sao Thiên Phủ cung Quan Lộc, khi gặp sao Văn Xương, sao Văn Khúc chủ tốt về học tập thi cử, công danh. Nếu gặp ở sao Tả Phù, sao Hữu Bật thì giúp đỡ quý nhân, trong công việc thì thuận lợi thăng tiến. Còn nếu gặp Lộc Mã thì có cơ hội phát triển trong kinh doanh, thành công về tài chính.

Sao Thiên Phủ cung Quan Lộc gặp Địa Không, sao Địa Kiếp hội Hóa Lộc chủ mệnh có quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Có khả năng thành công trong lĩnh vực công nghiệp, tuy nhiên có quyết đoán cùng với thành tựu vì vậy nên cẩn thận trong việc đầu cơ vì có thể gặp phải thất bại.

Sao Thiên Phủ cung Quan Lộc gặp các sao sát tinh đồng cung Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh Có khả năng thành công lớn trong sự nghiệp. Tuy nhiên cần phải trải qua nhiều thách thức, tranh chấp. Nên tập trung phát triển năng lực bản thân xây dựng sự nghiệp bền vững, vượt qua khó khăn. Cần cẩn thận trong việc quyết định và giải quyết các vấn đề về tranh chấp. Sao Thiên Phủ tọa cung Quan Lộc gặp sao Thiên Nguyệt, có cát tinh thì nên chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực y dược, giúp cứu chữa mọi người.

Ý nghĩa các tuổi khi sao Thiên Phủ cung Quan Lộc

Cung quan lộc thiên phủ
Cung quan lộc thiên phủ

Thiên Phủ khi tọa cung Quan Lộc ở Sửu, Mùi, Mão, Dậu, chủ mệnh đại phú đại quý. Có thể đạt được thành công, danh tiếng và kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên phải nỗ lực cố gắng.

Thiên Phủ tọa cung Quan Lộc ở Tỵ, Hợi nếu gặp nhiều cát tinh thì chủ mệnh phú quý, thành công vang dội trong sự nghiệp. Còn nếu không gặp cát tinh thì chủ mệnh cẩn trọng, bảo thủ, có thể gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Thiên Phủ tọa cung Quan Lộc ở Dần, Thân cung mệnh tất có Vũ Khúc. Nếu gặp cát tinh, được cát hóa Mang lại mệnh phú quý, địa vị hiển hách, tài quan đều đẹp, lợi cả văn lẫn võ. Gặt hái được thành công trong nhiều lĩnh vực như quân đội, chính giới, công thương, xí nghiệp, tài chính, xây dựng,…

Thiên Phủ tọa cung Quan Lộc ở Tý Ngọ, cung mệnh tất có Liêm Trinh. Nếu được các sao tốt củng chiếu thì phú quý, có sự nghiệp thành công. Chủ mệnh nhiệt tình, say mê công việc rất thích hợp xử lý ngoại vụ, phù hợp trong lĩnh vực kinh doanh xí nghiệp với quy mô lớn

Thiên Phủ tọa cung Quan Lộc ở Thìn Tuất, cung mệnh tất là Tử Vi. Có năng lực quản lý xuất chúng, khi còn trẻ sự nghiệp bấp bênh không ổn định, trung niên nhờ nỗ lực đến nơi khác lập nghiệp đạt được thành công hơn mong đợi. Với nhiều cát tinh tụ chiếu thì văn võ song toàn, phú quý.

Kết luận

Bài viết trên là giải đáp chi tiết về cung Quan Lộc Thiên Phủ. Với những chia sẻ trên hy vọng có thể giúp bạn xử lý và đưa ra những quyết định chính xác nhất cho mình nếu gặp phải trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về các cung tại Cung 24h.