Thiên Lương cung Huynh Đệ

Sao Thiên Lương chòm sao mang đến nguồn năng lượng thiện lành và cung Huynh Đệ qua cái tên đã biết là đại diện cho mối quan hệ giữa các anh chị em trong gia đình. Để có cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn hãy cùng với Cung 24h cùng luận giải chi tiết về ý nghĩa của sao Thiên Lương cung Huynh Đệ.

Cung Huynh Đệ là gì?

Thiên Lương cung Huynh Đệ
Thiên Lương cung Huynh Đệ

Trong lá số tử vi cung Huynh Đệ là cung thứ 12 theo chiều thuận kim đồng hồ tính từ cung Mệnh. Cung Huynh Đệ hay còn gọi là cung Bào, đại diện cho những người có cùng huyết thống với mệnh chủ được sinh ra từ cha mẹ. Cung này có mối quan hệ mật thiết xung chiếu cung Nô Bộc nếu cung Nô Bộc phản ánh môi trường hoạt động của bản mệnh sau khi trưởng thành. Thì cung Huynh Đệ lại thể hiện môi trường sống thuở ấu thơ, khi bản mệnh còn chung sống với cha mẹ.

Cung Huynh Đệ tọa giữa cung Mệnh và cung Phu Thê tạo thành tam hợp với cung Điền Trạch và Tật Ách. Vị trí đặc biệt này cho thấy tầm ảnh hưởng của cung Huynh Đệ không chỉ giới hạn trong mối quan hệ anh em ruột, mà còn mở rộng thêm các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Sao Thiên Lương là gì?

Thiên Lương nằm ở chòm sao Nam Đẩu Tinh, sao còn có tên gọi khác là Lương. Chòm sao này thuộc hành Mộc mang tính Âm và được mệnh danh là “Thọ Tinh” tượng trưng cho sự trường thọ và may mắn. Những người chịu ảnh hưởng bởi sao Thiên Lương thường nổi bật với sự khéo léo, tinh tế và khả năng thích nghi linh hoạt. Là người có nhiều tài lẻ và khả năng sáng tạo phù hợp với vị trí mưu trí hay quân sư. Vận hạn của sao Thiên Lương qua các vị trí miếu, vượng, đắc, hãm:

  • Thìn, Ngọ, Tuất: Thiên Lương miếu địa.
  • Dần, Thân, Tý, Mão: Thiên Lương vượng địa.
  • Sửu, Mùi: Thiên Lương đắc địa.
  • Dậu, Tỵ, Hợi: Thiên Lương hãm địa.
Thiên Lương cung Huynh Đệ
Thiên Lương cung Huynh Đệ

Ý nghĩa sao Thiên Lương cung Mệnh

Ngoại hình và Tính cách

Nam mệnh tại cung Mệnh có vẻ đẹp thanh tú và trí tuệ. Thường gầy gò ánh mắt hiền lành toát lên sự ôn hòa và dễ mến. Mang phong thái nho nhã với cử chỉ uyển chuyển thể hiện sự lịch thiệp và tao nhã. Trí tuệ sáng suốt thông minh là người học rộng hiểu sâu có khả năng lãnh đạo quản lý tốt và mang phong cách của một người trưởng thành, biết quan tâm đến người khác nên rất được mọi người kính trọng.

Họ thường làm việc bằng tình cảm rất nhiệt huyết trách nhiệm và rất thích được người khác khen ngợi. Tuy nhiên họ lại không giỏi về mặt tiền tài cần phải học hỏi và trau dồi thêm về kỹ năng quản lý tài chính, ngoài ra họ rất thích nghiên cứu về triết học hay tôn giáo.

Nữ giới khi có sao Thiên Lương cung Mệnh thì có dung mạo xinh xắn, đoan trang hiền hậu biết chia sẻ cảm thông với người khác. Là người người giàu tình cảm hào phóng và thích làm việc thiện mang phong thái của một người chị, rất biết cách quan tâm và chăm sóc người khác. Đây là hình mẫu lý tưởng về một người vợ đảm đang và người mẹ hiền. Khi ở trạng thái vương miếu thì mệnh chủ sao Thiên Lương vượng phu ích tử, phú quý.

Thiên Lương cung Huynh Đệ
Thiên Lương cung Huynh Đệ

Sự nghiệp

Giữa muôn vàn biến động và cạnh tranh, những người sở hữu sao Thiên Lương tại cung Mệnh luôn giữ cho mình sự bình tĩnh đáng kinh ngạc. Họ không để bản thân bị cuốn vào những ồn ào xung quanh, cũng chẳng mảy may ganh đua với bất kỳ ai. Thay vào đó họ chọn tập trung toàn bộ tâm trí và sức lực vào việc hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhờ vậy họ thường gặp được nhiều may mắn và nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, gặt hái được những thành tựu nổi bật và nhận được sự kính trọng từ mọi người.

Sao Thiên Lương sở hữu tính cách thanh cao yêu thích cuộc sống bình dị không thích bị gò bó hay áp lực. Họ sống theo ý mình không đặt nặng mục tiêu cụ thể và có xu hướng giữ khoảng cách với người khác. Vì lối sống độc lập này khiến họ dễ bị hiểu lầm là người thiếu tích cực, lười nhác hay tự cao tự đại. Với bản chất thanh cao luôn hướng đến những giá trị tinh thần cao đẹp họ phù hợp với những nghề như: Giáo dục, Phục vụ xã hội, du lịch hay tư pháp, kiểm sát nhân dân …

Ý nghĩa Sao Thiên Lương cung Huynh Đệ

Sao Thiên Lương khi nhập miếu thủ cung Huynh Đệ kết hợp với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt cho thấy trong gia đình sẽ có 5 anh chị em trở lên, tất cả đều hòa thuận và yêu thương nhau. Nhưng nếu sao Thiên Lương nhập miếu mà không có Tả Phù, Hữu Bật hội hợp thì có thể sẽ có anh chị em khác mẹ.

Khi sao Thiên Lương nhập miếu gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, không có Tả Phù, Hữu Bật gia đình thường có ít anh chị em thường là 2 hoặc 3. Mặc dù luôn có sự quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau nhưng vẫn có thể xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn ngầm giữa anh chị em. Vì hoàn cảnh sống mà có thể khiến các anh chị em phải sống xa nhau, ít có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng nhau.

Thiên Lương cung Huynh Đệ
Thiên Lương cung Huynh Đệ

Khi sao Thái Dương tọa thủ tại cung Mão hoặc Dậu có thể xảy ra tranh giành tài sản, đố kỵ và hiểu lầm giữa anh chị em. Nếu có thêm sao Thiên Lương đồng độ hoặc hội chiếu với Thiên Cơ thì gia đình thường có hai anh chị em.

Khi có bộ sao Thái Âm, Hồng Loan, Thiên Hỷ hội chiếu thì gia đình thường có nhiều chị em gái, nếu có thêm sao Thiên Đồng thì số lượng chị em gái có thể thay đổi nếu sống chung cùng nhau thì sẽ có 2 chị em gái và nếu sống riêng thì sẽ có 3 người. Khi các sao Tứ Sát, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp hội hợp thì anh chị em trong nhà có thể gặp nhiều xảy ra mâu thuẫn và bất hòa. Trong trường hợp nếu mâu thuẫn lớn thì có thể dẫn đến hình khắc hay thậm chí chia rẽ anh chị em.

Kết Luận

Qua bài viết về Sao Thiên Lương cung Huynh Đệ cho thấy tầm quan trọng của tình cảm anh em trong gia đình. Hãy trân trọng và gìn giữ mối quan hệ thiên liêng này và đừng quên theo dõi Cung 24h để biết thêm về các cung mệnh khác nhé.