Thiên thọ cung tài bạch

Sao Thiên Thọ là một sao liên quan đến sức khỏe và tuổi thọ, ảnh hưởng vào vận mệnh. Nó thúc đẩy sự quan trọng của sức khỏe, mang đến thông điệp về lối sống và hãy yêu thương bản thân và gia đình. Trong bài viết này, Cung 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu về Thiên Thọ cung Tài Bạch trong lá số tử vi nhé.

Sao Thiên Thọ là gì?

Sao Thiên Thọ là một trong ngũ hành thuộc Mậu thổ, Dương thổ, đại diện cho trường thọ và là phụ tinh của Thiên Đồng, Thiên Lương. Đây được xem là sao có tác động tích cực trong Tử Vi Đẩu Số. Nó mang lại sự thông suốt và phúc thọ cho con người, đồng thời có khả năng hóa giải các nạn định bất lợi. Đặc biệt, khi kết hợp với sao Thiên Lương, Thiên Thọ sẽ trở thành phụ tá đắc lực của Thiên Lương. Trong cung vị có Thiên Thọ, nếu chỉ người thì sẽ thường có sự chênh lệch về tuổi tác khá lớn.

Thiên thọ cung tài bạch
Thiên thọ cung tài bạch

Mệnh chủ thường có gương mặt ấm áp, môi hình tròn hoặc vuông và thường cao trung. Họ là những người chăm chỉ, không tính toán quá mức, nghiêm túc và siêng năng trong công việc. Không ngại khó khăn và phiền toái, họ có năng lực tốt và trí tuệ cao. Họ thường là những người mưu tính sâu xa, an phận, thích giúp đỡ người khác và không thích sự ồn ào. Mặc dù có cảm giác cô đơn nhưng họ thường lý trí, có kiến thức rộng và được biết đến với trường thọ.

Nếu có sự hiện diện của sao Không Vong, họ có thể trở nên cô đơn và cứng nhắc. Đặc biệt là khi còn trẻ không thể tránh khỏi sự nhàm chán, nhưng khi già đi thì họ có thể trở nên tương đối hoạt bát và hưởng niềm vui.

Khi kết hợp với Thiên Đồng, Thiên Lương trong cùng cung, chủ mệnh sẽ trường thọ. Là phụ tá của sao Thiên Đồng, nếu Thiên Đồng, Thiên Thọ đồng cung thì đây được xem là những người có đủ phẩm chất để tu dưỡng và hòa nhã.

Tuy nhiên, họ có thể cứng đầu, cố chấp và không khéo léo trong việc xử lý tình huống. Họ không thích thay đổi theo thời đại và thiếu quyết đoán khi đối diện với trách nhiệm lớn. Họ không thích can thiệp vào chuyện của người khác và thường tránh né khi gặp khó khăn.

Ý nghĩa Thiên Thọ cung Tài Bạch

Khi Sao Thiên Thọ kết hợp với Cung Tài Bạch, những người mang đặc tính này thường được ban tặng nhiều may mắn về tiền tài. Họ thường nhận được sự giúp đỡ từ người khác và chấp nhận mức thu nhập của mình chứ không cạnh tranh hoặc ganh đua. Mặc dù có thời điểm tài vận không thuận lợi nhưng với trí tuệ và sự khôn ngoan, họ không quá lo lắng hoặc đặt quá nhiều áp lực về vấn đề tài chính.

Thiên thọ cung tài bạch
Thiên thọ cung tài bạch

Sao Thiên Tài Thiên Thọ tại cung khác

Sao Thiên Tài Thiên Thọ cung Phu Thê

Theo sao Thiên Tài cung Phu Thê, người chủ gánh vác chăm sóc và vun vén cho gia đình và dành toàn bộ sự quan tâm của mình cho nửa kia. Cuộc sống gia đình yên bình và sự nghiệp phát triển mang lại nhiều lợi ích quý báu. Nửa kia của chủ mệnh cũng thông minh và nhanh nhẹn.

Khác với sao Thiên Tài, Thiên Thọ cung Phu Thê có nam mệnh chủ nhiều tuổi hơn nửa kia hoặc nữ mệnh chủ nhiều tuổi hơn chồng. Nửa kia của mệnh chủ có tâm địa cùng với gương mặt phúc hậu.

Sao Thiên Tài Thiên Thọ cung Quan Lộc

Sao Thiên Tài ở cung Quan Lộc cho thấy mệnh chủ cần quan tâm đến việc xây dựng và bồi đắp công danh sự nghiệp của mình. Họ là những người có tài năng trong công việc nhưng họ dễ bị tự kiêu và khiến mọi người ghét họ. Để thừa hưởng được nhiều thành công khi còn trẻ thì họ cần học cách làm chủ cảm xúc. Sao Thiên Thọ ở cung Quan Lộc sẽ mang lại cho mệnh chủ có vận khí tốt và thuận lợi trên con đường học tập.

Thiên thọ cung tài bạch
Thiên thọ cung tài bạch

Thiên Tài, Thiên Thọ đồng cung

Thiên Thọ và Thiên Tài giống như Thân và Mệnh, Thân tượng trưng cho tiền vận và hậu vận. Mối quan hệ này rất quan trọng và luôn hỗ trợ cho nhau. Nhân là tài, quả là thọ và là điều kiện thuận lợi giúp cuộc sống hài hòa và hạnh phúc.

Thiên Thọ là nơi gieo hạt, trong khi đó Thiên Tài là nơi thu hoạch quả. Hai sao này khuyến khích chúng ta đối xử tốt với người khác. Cặp đôi này rất thông minh và tài trí khi họ đi cùng Thiên Lương hoặc Thiên Cơ thì sống lâu, vui vẻ và hạnh phúc.

Lời kết

Nhìn chung, Sao Thiên Thọ là phúc tinh thể hiện sự ngoan ngoãn, nhân hậu và khiêm tốn. Hy vọng Cung 24h đã giúp bạn hiểu rõ về sao Thiên Thọ cung Tài Bạch để có hướng đi đúng đắn trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, Thiên Tài, Thiên Thọ đồng cung là mối quan hệ rất quan trọng và luôn hỗ trợ nhau.