thiên cơ cự môn cung tài bạch

Thiên Cơ Cự Môn cung Tài Bạch là chìa khóa mở ra một cách cục về vận mệnh tiền tài trong tử vi. Thiên Cơ là sao chủ về tính toán, kế hoạch, thông minh và khéo léo. Tài Bạch là cung chủ về tài sản, liên quan đến tiền bạc và thu nhập. Thiên Cơ ở cung Tài Bạch sẽ đối đầu với sao Cự Môn trong trường hợp nào. Trong bài viết này, Cung 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu Thiên Cơ Cự Môn cung Tài Bạch chi tiết nhất.

Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch là gì?

Sao Thiên Cơ được xem là một sao trí tuệ quan trọng trong tử vi. Khi xuất hiện ở cung Tài Bạch, nó thường ám chỉ rằng người chủ mệnh có xu hướng phải tự mình xây dựng sự nghiệp từ con số không. Điều này yêu cầu họ phải cống hiến tâm huyết và vượt qua những khó khăn để đạt được thành tựu trong cuộc sống.

Người mang mệnh này thường có khả năng thích ứng tùy hoàn cảnh, thông minh và sáng tạo. Họ biết cách sử dụng trí óc, trí tuệ và kỹ năng để kiếm tiền. Tài Bạch Thiên Cơ thường phải đối mặt với nhiều cạnh tranh trong sự nghiệp. Mặc dù thu nhập có thể không ổn định, tiền bạc có thể đến và đi một cách nhanh chóng nhưng họ không bao giờ thiếu về tài chính.

Thiên cơ cự môn cung tài bạch
Thiên cơ cự môn cung tài bạch

Thiên Cơ cung Tài Bạch có thể trở thành đại lý hay dễ thay đổi công việc thường xuyên. Họ có xu hướng đầu tư và sáng tạo nhưng do lòng tham thì họ dễ mắc phải rủi ro. Về trung niên trở đi, đây là giai đoạn mà họ có thể mua sắm và tích lũy một khối tài sản đáng kể.

Trong lá số Tử Vi, khi sao Thiên Cơ xuất hiện tại cung Tài Bạch, điều này thường tượng trưng cho sự may mắn và thành công trong tài chính. Người chủ có khả năng nhanh chóng thăng tiến, đạt được nhiều thành công nhất định và giàu có trong cuộc sống.

Thiên Cơ Cự Môn cung Tài Bạch ở cặp tuổi

Tý – Ngọ

Trong cung Tài Bạch, Thiên Cơ có thể nhập miếu trong hai cung Tý hoặc Ngọ và sẽ đối đầu với sao Cự Môn. Điều này đồng nghĩa rằng mệnh chủ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn cũng như gánh nặng về tinh thần. Họ cần phải không ngừng nỗ lực, cống hiến hết mình để kiếm tiền. Nếu sao Cự Môn Hóa Lộc là một dấu hiệu tốt nhưng nếu sao Cự Môn Hóa Kỵ thì mức độ gánh nặng và khó khăn tinh thần sẽ càng lớn.

Khi Thiên Cơ ở cung Tài Bạch xuất hiện ở cung Ngọ, có cung mệnh là Thái Âm nhập miếu, mức độ lo lắng thường ít hơn so với khi nằm ở cung Tý. Tuy nhiên, mệnh chủ cần phải cẩn trọng hơn khi đối diện và ứng biến với các tình huống khó khăn khi ở cung Tý. Họ có thể phải sử dụng các thủ đoạn và mưu mẹo nhằm xoay chuyển vận mệnh.

Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch nằm ở hai cung Tý hoặc cung Ngọ và có sát tinh đồng độ, mệnh chủ dễ bị mất cơ duyên. Từ đó có thể phạm sai lầm do quá cầu toàn và luôn đuổi theo các lý tưởng trong cuộc đời. Mệnh chủ sẽ phải hao tổn nhiều tâm huyết khi đối mặt với nhiều cạnh tranh để đạt được kết quả như mong đợi.

Nếu Thiên Cơ cung Tài Bạch nằm cung Tý hoặc Ngọ có xuất hiện sao Địa Không hoặc Địa Kiếp đồng cung thì mệnh chủ có thể đi sai hướng trong kế hoạch. Nếu Thiên Cơ Hóa Lộc hoặc có Lộc Tồn đồng cung thì mệnh chủ có khả năng kiếm tiền. Những người này làm nghề môi giới dù phải đối mặt với khó khăn trong việc cống hiến và giao tiếp, đặc biệt khi đối diện với sao Cự Môn.

Thiên cơ cự môn cung tài bạch
Thiên cơ cự môn cung tài bạch

Sửu – Mùi

Khi Thiên Cơ lạc hãm trong cung Mùi – Sửu và còn đối đầu với sao Thiên Lương, mệnh chủ thường có cơ mưu để kiếm tiền. Vì vậy, các ngành nghề liên quan đến tính toán và lên kế hoạch như chuyên viên lập trình phần mềm máy tính hoặc người lập kế hoạch phát triển thị trường sẽ rất phù hợp. Nếu kết hợp với các sao Thiên Hình, Kình Dương, Tấu Thư, một công việc trong lĩnh vực pháp luật cũng có thể là lựa chọn phù hợp.

Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch độc tọa trong hai cung Sửu hoặc Mùi và đối đầu với sao Thiên Lương, Hóa Lộc, mệnh chủ thường tận dụng tính toán và cơ mưu để kiếm tiền. Nếu có kết hợp với sao Sát, Thiên Riêu, Thiên Hư trong cùng cung, khả năng tính toán và mưu mô của họ sẽ càng lớn.

Mệnh chủ có thể kiếm được tiền nếu có sao cát. Tuy nhiên, nếu họ có sát tinh đồng độ, họ nên để tùy duyên và phí tâm lực hơn là cố gắng quá mức. Không nên tự mình kinh doanh vì áp lực sẽ tăng lên nếu sao Địa Kiếp và sao Địa Không ở cùng cung.

Khi Thiên Cơ cung Tài Bạch độc tọa trong hai cung Sửu hoặc Mùi và gặp các sao sát, kị, hình, hao, mệnh chủ có nguy cơ bị dính vào các vấn đề pháp luật. Họ có nguy cơ gặp thất bại liên quan đến tranh chấp và kiện tụng vì vậy không khuyến khích tham gia vào các tranh chấp pháp lý.

Thìn – Tuất

Thiên Cơ cung Tài Bạch đồng độ hai cung Dần hoặc Thân, khi gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc thì nên tập trung vào khía cạnh kinh tế tài chính. Theo quan điểm cổ nhân, đây được coi là “quan thuế”, bởi vì “Thiên Cơ, Thái Âm” chỉ tập trung vào kế hoạch kinh tế tài chính, không đặt nặng vào hành động kiếm tiền. Do đó, không phù hợp để tham gia vào hoạt động kinh doanh trực tiếp.

Nếu gặp Thái Âm, Hóa Kỵ, mức độ sai lầm trong kế hoạch đầu tư sẽ tăng cao. Trong trường hợp này, ở cung Thân sẽ tốt hơn so với cung Dần, tức là mức độ sai lầm sẽ ít hơn. Tuy nhiên, cả hai đều không thích hợp với việc làm kinh doanh, chỉ nên làm công chức hoặc nhân viên tài chính, kinh tế. Đặc biệt là làm việc trong các công ty đầu tư nhưng vẫn không nên điều hành các dự án đầu tư thực tế.

Tỵ – Hợi

Khi Thiên Cơ đặt trong hai cung Tỵ hoặc Hợi và đối đầu với Thái Âm, không thích hợp cho việc tự kinh doanh nhưng có thể làm phục vụ hoặc quản lý. Nếu như gặp “Lộc Mã giao trì” thì ở cung Tỵ sẽ phù hợp và tốt hơn để làm những công việc môi giới hay quản lý cho các công ty nước ngoài.

Trong trường hợp Thiên Cơ cung Tài Bạch đặt trong hai cung Tỵ hoặc Hợi, không chủ về tích lũy tài sản, mà thay vào đó khi được hóa cát thì sẽ tăng mức tiền lưu thông. Do đó, làm việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính, thuế vụ và hạch toán sẽ rất phù hợp.

Việc tích trữ tiền sẽ trở nên khó khăn và nguồn tài chính sẽ biến đổi nếu có Hỏa Tinh đồng độ. Vì vậy, hãy tránh đặt mục tiêu quá cao chỉ vì lợi ích tạm thời. Nếu có sao Lộc, doanh thu cũng như nguồn tài chính sẽ không ổn định.

Sự kết hợp Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch với các sao khác

Nếu có sao Sát tinh, chủ mệnh sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại trước khi đạt được thành công. Nếu có thêm Tứ hung, chủ mệnh sẽ sử dụng sự khéo léo để phát triển tài năng. Nếu có sự hỗ trợ từ sao Cát tinh, chủ mệnh sẽ có tài lộc thịnh vượng.

Thiên cơ cự môn cung tài bạch
Thiên cơ cự môn cung tài bạch

Sao Thiên Cơ khi đặt trong cung Tài Bạch, mặc dù có năng khiếu kinh doanh nhưng do tình hình tài vận biến động mạnh mẽ và không ổn định. Chủ mệnh không nên tập trung vào kinh doanh mà thích hợp hơn với công việc ổn định để tích luỹ tài sản.

Nếu sao Thiên Cơ nhập miếu thủ cung Tài Bạch sau đó kết hợp với sao Thiên Mã, sao Hóa Lộc, Lộc Tồn thì chắc chắn sẽ giàu có, thịnh vượng.

Nếu sao Thiên Cơ cung Tài Bạch lạc hãm địa, tài sản sẽ trải qua nhiều biến động và chủ mệnh phải lao tâm lao lực. Khi gặp sao Sát diệu thì khó khăn sẽ vượt qua và đạt được tài lộc.

Khi cùng sao Cự Môn hội chiếu, chắc chắn phải tốn nhiều lời nói và phải suy nghĩ kỹ trước khi đạt được thành công. Mọi việc đều dẫn đến cạnh tranh.

Khi cùng sao Thiên Lương hội chiếu, chủ mệnh sẽ là người có khả năng mưu lược và gặp nhiều biến động trong cuộc sống.

Sao Thiên Cơ cung Tài Bạch có trí tuệ nhưng đối với sự nhạy cảm của sát tinh là điều cực kỳ quan trọng, vì lo ngại rằng trí tuệ của mình có thể bị lạm dụng bởi kẻ thù.

Sao Thiên Cơ thích sáng tạo, linh hoạt và không ngừng đổi mới. Chủ mệnh cần phải suy nghĩ kỹ càng, làm việc chăm chỉ, phản ứng nhanh nhẹn và giỏi đàm phán. Họ có nhiều tài năng và có thể phục vụ người khác một cách xuất sắc.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Cung 24h xoay quanh Thiên Cơ Cự Môn cung Tài Bạch trong lá số tử vi. Hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm những kiến thức về vận mệnh của mình, từ đó giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.