Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê

Thiên Cơ cung Phu Thê hay Cự Môn cung Phu Thê là những chủ đề thường được mọi người vô cùng quan tâm khi xem tử vi vì mang nhiều ý nghĩa vô cùng quan trong. Dưới bài viết này Cung 24h sẽ giúp bạn câu trả lời cho những thắc mắc về Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê.

Thiên Cơ cung Phu Thê

Ý nghĩa

Khi mà sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê được đặt ở địa vị miếu vượng và kết hợp cùng với sao Cát Tinh, thì chủ mệnh thường là người tinh tế có tài năng xuất chúng. Nếu sao Thiên Cơ lạc hãm địa kết hợp cùng với sao Sát Tinh, thì mệnh chủ có thể gặp phải các vấn đề về tâm lý như lo lắng không ổn định, mất ngủ, dẫn đến suy yếu hệ thống thần kinh. Nhưng nếu cung Mệnh và cung Phu Thê không tương khắc với Sát Tinh thì hôn nhân có thể diễn ra sớm và có khả năng tạo ra mối quan hệ tốt, lâu dài và yêu thương nhau.

Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê
Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê

Bên cạnh đó trong việc lựa chọn bạn đời của mình chủ mệnh thường không cẩn thận hoặc có thể bỏ qua những nghi thức kết hôn truyền thống. Điều này có thể dẫn đến việc họ kết hôn với người không ổn định về công việc hoặc không đáp ứng được mong đợi của họ.

Người bạn đời có thể có xu hướng đầu cơ thể hiện qua việc chơi cờ bạc hoặc đầu tư vào chứng khoán. Qua đó để có thể xây dựng một mối quan hệ tình cảm và hôn nhân bền vững thì cần phải lựa chọn đối tác phù hợp với mình và đảm bảo đáp ứng được mong đợi của cả hai là vô cùng quan trọng.

Sao Thiên Cơ ở cung Phu Thê qua các cặp tuổi

Tại Tỵ, Ngọ, Mùi: Đối với những cung này chủ mệnh thường có xu hướng kết hôn sớm, họ có thể kết hôn khi còn trẻ hoặc kết hôn với người có sự chênh lệch tuổi tác lớn. Vì vậy cuộc sống trong gia đình có thể diễn ra nhanh chóng và có nhiều biến động.

Tại Hợi, Tý, Sửu: Trong những cung này thì chủ mệnh và người bạn đời có thể có mối quan hệ khắc tinh và thường gặp nhiều khó khăn trắc trở trong cuộc sống hôn nhân.

Tại Thái Âm ở Dần, Thân: Trong những cung này, cuộc sống hôn nhân tốt đẹp mang lại một cuộc hôn nhân viên mãn. Đặc biệt trong trường hợp này nam giới có xu hướng e dè và tôn trọng vợ hơn.

Tại Thiên Lương, Tả Phù, Hữu Bật: Sự kết hợp của Thiên Cơ với các sao khác tại cung Nô Bộc có thể dẫn đến một số đặc điểm trong đời sống hôn nhân. Cả nam và nữ đều có khả năng ghen tuông cao hơn mức bình thường, họ cẩn trọng trong việc lựa chọn bạn đời và mong muốn có một mối quan hệ bền vững, họ có xu hướng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến đến hôn nhân.

Cự Môn cung Phu Thê

Ý nghĩa

Sao Cự Môn tọa thủ tại cung Phu Thê thường xảy ra mâu thuẫn cáu gắt vô cớ dẫn đến tranh cãi. Do tính cách nóng nảy và hay nói năng thiếu suy nghĩ, cả hai vợ chồng dễ nảy sinh bất đồng và lời qua tiếng lại. Nhưng khi gặp sao Thái Dương đồng độ thì tính tình lại rất hào phóng và làm việc rõ ràng, biết chịu trách nhiệm với những việc mình làm.

Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê
Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê

Nếu như có Có Hóa Quyền, Hóa Lộc, Lộc Tồn, Tả Phù, Hữu Bật các loại cát diệu cùng hội chiếu thì là người thông minh, rất hiểu chuyện và biết giúp chồng dạy con cái. Sao Thiên Đồng đồng độ tuy mang đến trí thông minh cho người sở hữu nhưng hình khắc sinh ly có thể xảy ra sự chia ly, xa cách giữa vợ chồng. Khi gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Cô Thần, Quả Tú hội chiếu thì tăng thêm khả năng chia ly. Vì những mâu thuẫn tranh cãi trong hôn nhân nên có nguy cơ ly hôn xảy và phải kết hôn hai lần.

Nữ mệnh sở hữu sao Cự Môn tọa lạc tại cung Phu Thê hội tụ nhiều cát tinh như Thái Dương, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Lộc Tồn, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thường lấy được người chồng có địa vị xã hội cao, tài năng và thành đạt và được mọi người yêu mến kính trọng. Nhưng nếu có sự hiện diện của sao Hóa Kỵ thường dẫn đến những mâu thuẫn, tranh cãi gây tổn thương và ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Sao Cự Môn cung Phu Thê qua các cặp tuổi

Tý hoặc Ngọ

Khi sao Cự Môn ở hai cung Tý hoặc Ngọ kết hợp với sao Tả Phụ, Hữu Bật tại cung Phu Thê. Có thể do công việc học tập hay những lý do khác mà vợ chồng phải sống xa cách nhau. Nếu gặp được cát hóa và hội tụ các sao cát lợi như Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật thì nam mệnh lấy được người vợ thông minh, xinh đẹp và ở Nữ mệnh thì lấy được người chồng tài năng, thành đạt, mang lại cuộc sống sung túc có sự nghiệp vững vàng.

Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê
Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê

Đối với Cự Môn ở hai cung Tý hoặc Ngọ khi gặp các cung hạn “Vũ Khúc, Thất Sát” hay “Tử Vi, Phá Quân” Thái Dương thủ cung phu thê. Nếu cung này tốt đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận. Ngược lại nếu gặp cung xấu thì sẽ mang lại nhiều biến động, thăng trầm gây mâu thuẫn trong hôn nhân

Thìn hoặc Tuất

Cự Môn tọa thủ tại hai cung Thìn hoặc Tuất nếu thuộc hãm địa hôn nhân gặp nhiều bất lợi vợ chồng dễ mâu thuẫn, bất hòa dẫn đến chia ly. Đặc biệt còn có thể xảy ra những điều tiếng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến danh tiếng và có nhiều mâu thuẫn với anh chị em của bạn đới. Nếu gặp các sao hung như Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật thì làm tăng thêm sự mâu thuẫn trong hôn nhân. Gặp các sao cát Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì có thể giảm bớt hung tính tuy nhiên người bạn đời vẫn có thể cảm thấy vất vả và oán trách.

Đối với Cự Môn ở hai cung Thìn hoặc Tuất, các cung hạn Thái Dương, Thiên Lương, Thiên Đồng thủ cung phu thê chính là các cung hạn đóng vai trò then chốt trong việc ứng nghiệm cát hung.

Tỵ hoặc Hợi

Cự Môn tọa thủ tại hai cung Tỵ hoặc Hợi thì nữ mệnh gặp nhiều bất hòa với gia đình chồng, dễ xảy ra mâu thuẫn hoặc có tranh chấp. Nam mệnh gặp bất hòa với nhạc gia dẫn đến khó khăn trong việc hòa nhập với gia đình vợ. Cự Môn ở cung Hợi nếu gặp các sao sát, kị thì vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn xung đột gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Mức độ nghiêm trọng của mâu thuẫn còn cao hơn so với khi Cự Môn ở cung Tỵ.

Đối với Cự Môn ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, các cung hạn Thái Dương, Thiên Lương, Thiên Đồng thủ cung phu thê là các cung hạn đóng vai trò then chốt trong việc ứng nghiệm cát hung.

Thiên Cơ Cự Môn cung Phu Thê

Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê
Thiên Cơ Cự Môn Cung Phu Thê

Khi Thiên Cơ và Cự Môn đồng cung Phu Thê thì có khả khả năng tư duy logic, nhạy bén và khả năng giao tiếp tốt giúp họ thành công trong sự nghiệp. Cả hai đều có khả năng đạt được kiến thức và danh tiếng trong lĩnh vực công việc. Tuy nhiên mối quan hệ có thể gặp nhiều bất hòa do ảnh hưởng của Cự Môn nên dễ xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi. Vì thiếu đi sự đồng điệu thấu hiểu và bao dung nên có nguy cơ ly hôn dẫn đến khả năng lập gia đình lần hai.

Kết luận

Qua bài viết trên với những chia sẻ đầy thú vị về Thiên Cơ Cự Môn cung Phu Thê của Cung 24h. Mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tử vi và có thể áp dụng xử lý tốt vấn đề nếu bạn gặp phải.