Hóa lộc cung thiên di

Trong lá số tử vi, Cung Thiên Di trong sẽ cho bạn hiểu rõ về sự thay đổi nơi làm việc, nơi sống của từng người. Vì vậy, việc tìm hiểu Hóa Lộc cung Thiên Di sẽ giúp bạn khám phá vận mệnh chính mình, lựa chọn con đường đúng đắn hơn cho bản thân. Trong bài viết dưới đây, Cung 24h sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị xoay quanh sao Hóa Lộc cung Thiên Di.

Sao Hóa Lộc là gì ?

Sao Hóa Lộc là một trong bốn sao trong Tứ Hóa bao gồm Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc và Hóa Kỵ. Theo phân tích âm Hán Việt, “Hóa” có nghĩa là sự biến chuyển, thay đổi, trong khi “Lộc” tượng trưng cho kho tiền, của cải, quyền hành. Vì vậy, Hóa Lộc biểu thị sự biến đổi về mặt tài chính, của cải. Sao Hóa Lộc khi ngụ tại một cung nào đó thường mang lại nhiều may mắn và phú quý cho cung đó.

Hóa Lộc thường được xem là vượng địa khi ngụ tại các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão và hãm địa khi ngụ tại các cung Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Tỵ, Hợi. Sao Hóa Lộc thuộc hành Mộc, hành của sự mềm mỏng, tinh tế, khôn ngoan, làm cho người khác cảm thấy yêu mến và tin tưởng.

Hóa lộc cung thiên di
Hóa lộc cung thiên di

Hóa Lộc khi đặt ở bất kỳ vị trí nào cũng làm cho nơi đó dễ kiếm tiền hơn, gặp nhiều may mắn hơn và dễ có cơ hội phát triển. Đôi khi, Hóa Lộc cũng có thể đóng vai trò như một màng lọc, kích thích các sao khác đi cùng nó. Vì vậy, sao Hóa Lộc thích đi cùng với các chính tinh đắc địa và được hội nhiều cát tinh. Khi đó, tính chất tốt đẹp và phú quý của Hóa Lộc được nâng cao nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu Hóa Lộc kết hợp với nhiều sao sát kị hoặc đi kèm với chính tinh hãm địa, có thể khiến cho những người có tham vọng lớn dễ bị cám dỗ, dễ sa ngã và thậm chí rơi vào vòng lao lý.

Cung Thiên Di là gì?

Cung Thiên Di là một trong bảy cung trong tử vi đẩu số và nằm ở vị trí thứ 7, ngay sau cung Nô Bộc. Cung này cung cấp thông tin về sự phát triển sự nghiệp, tình trạng di chuyển và nơi sinh sống sau này của bạn.

Khi gặp phải sao Triệt, đây thường ám chỉ rằng bạn đang ở giữa hành trình và có thể đang đi mà không thể quay lại. Thời điểm cụ thể của sự di chuyển này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố đại và tiểu hạn. Ngược lại, khi cung Thiên Di gặp Tuần, nó chỉ ra rằng bạn đã rời đi và sau đó quay trở lại. Không giống như Triệt, Tuần ý chỉ một chu kỳ quay trở lại hoàn hảo.

Sao Hóa Lộc Cung Mệnh

Về tướng mạo

  • Hóa Lộc mà còn thêm Sao Tham Lang: thường có vẻ ngoài mạnh mẽ và nam tính, với bộ râu rậm và quai nón
  • Hóa Lộc thêm Sao Phi Liêm: sở hữu mái tóc dài và đẹp, tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ và quý phái.

Về tính tình

Người nam tính thường thẳng thắn và lương thiện với đặc điểm rất nam tính. Họ cũng có khả năng sành về ẩm thực, đặc biệt là trong việc lựa chọn và thưởng thức các món ăn. Khi kết hợp với Xương Khúc hoặc Sao Hóa Khoa, họ có khả năng tạo ra những tác phẩm về ẩm thực như sách nấu ăn, pha chế rượu, hoặc dạy nấu ăn.

Hóa lộc cung thiên di
Hóa lộc cung thiên di

Công danh tài lộc

Trong tử vi, Sao Hóa Lộc được coi là một sao tài, biểu tượng cho sự phong phú và giàu có về tiền bạc. Khi Sao Hóa Lộc đặt ở cung Tài, nó mang lại lợi lộc về mặt tài chính bao gồm cả sự giàu có ở mọi khía cạnh, từ sự sở hữu tiền bạc đến tài sản địa ốc và cả may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Phúc thọ tai họa

Hóa Lộc đứng riêng tức là sự dư dả và giàu có. Nhưng khi kết hợp với các sao như Tử, Phủ, Khoa, Quyền sẽ mang lại phú quý và vị thế cao quý. Tuy nhiên, giá trị của sự phúc thọ của Hóa Lộc chỉ thực sự mạnh mẽ khi được kết hợp với cả bộ Tam Hóa (Khoa, Quyền, Lộc) hoặc khi có Tử, Phủ, hoặc Nguyệt, Nhật.

Ý nghĩa Hóa Lộc cung Thiên Di

Hóa Lộc không chỉ là biểu tượng của sự thịnh vượng về tài lộc mà còn liên quan đến mảng “tình cảm”. Môi trường bên ngoài thường mang đến nhiều sự kiện và con người tích cực cho chủ mệnh, gặp nhiều may mắn trong tình duyên.

Cung Thiên Di còn liên quan đến danh tiếng và sự nổi bật bên ngoài. Khi có sự hiện diện của Hóa Lộc cung Thiên Di thì chủ mệnh thường tạo ra ấn tượng tích cực với người xung quanh và mối quan hệ của họ thường rất tốt đẹp.

Ý nghĩa Hóa Lộc cung Tài Bạch

Luận giải khi Sao Hóa Lộc đặt trong cung Tài thường mang lại sự thuận lợi trong việc mưu cầu tiền bạc, kinh doanh thành công hoặc nhận được di sản, gia tài. Những người có Sao Hóa Lộc, Thiên Mã, Thiên Cơ, Thiên Lương hoặc Lộc Tồn thường là những người giàu có, triệu phú hoặc tỷ phú.
Nếu Sao Hóa Lộc kết hợp với Hồng Loan, Đà La, thì họ có thể nhận được phần thừa kế từ gia đình, được chia sẻ gia tài. Khi kết hợp với Ân Quang, họ thường thịnh đạt về danh vọng và uy tín trong xã hội.

Tuy nhiên, khi Sao Hóa Lộc kết hợp với Đại Hao, có thể kiếm được nhiều tiền nhưng cũng có thể mất hết nhanh chóng. Nếu kết hợp với Mộ, họ có thể gặp may mắn bất ngờ trong vấn đề liên quan đến tiền bạc.

Hóa lộc cung thiên di
Hóa lộc cung thiên di

Ý nghĩa Hóa Lộc cung Phu Thê

Khi Sao Hóa Lộc cung Phu Thê thì vợ chồng yêu thương nhau, chăm sóc, biết quan tâm và chia sẻ thường xuyên với nhau. Hóa Lộc chủ về người hôn phối khôn ngoan, khéo léo, giỏi kiếm tiền. Hóa Lộc hội tụ cùng Thiên Mã thì cưới xong rất dễ đưa nhau đi làm ăn, sinh sống xa.

Lời kết

Sự kết hợp Hóa Lộc cung Thiên Di là một dấu hiệu vô cùng tích cực. Điều này mang lại cho chủ mệnh một loạt các cơ hội trong sự nghiệp và cuộc sống. Hóa Lộc không chỉ đem lại sự giàu có về vật chất mà còn giúp bản thân chinh phục những ước mơ trong cuộc sống. Hy vọng bài viết trên của Cung 24h sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hóa Lộc cung Thiên Di cũng như hiểu rõ bản thân mình.