Thiên lương cung điền trạch

Sao Thiên Lương là một sao cát tinh trong tử vi chủ về sự chính trực, nhân nghĩa nên rất được lòng người. Thiên Lương Cung Điền Trạch mang lại nhiều ý nghĩa và có sức ảnh hưởng đến chính bản thân và cuộc sống từng người. Trong bài viết dưới đây, Cung 24h sẽ lý giải chi tiết về những vấn đề xoay quanh chòm sao này nhé.

Sao Thiên Lương là gì ?

Sao Thiên Lương hay còn được gọi là Sao Thìn Lăng hoặc Sao Lăng, là một trong những chòm sao nằm ở phía Nam thiên cầu. Sao Thìn Lăng đứng ở vị trí thứ hai ở trong chòm sao Nam U, đặt giữa sao Thân và sao Chuẩn Xử. Nó được xem như một sao trung tâm, tượng trưng cho một con sư tử trắng lộng lẫy.

Những người sinh xuất hiện sao Thiên Lương trong lá số tử vi thì thường linh hoạt, khéo léo và nhiều tài lẻ. Họ có thể thích hợp với các vị trí chẳng hạn như mưu sĩ, quân sư và có khả năng tư duy chiến lược xuất sắc.

Thiên lương cung điền trạch
Thiên lương cung điền trạch

Luận giải Thiên Lương cung Điền Trạch

Thiên Lương ở Tý hoặc Ngọ: thường biểu thị khả năng tích trữ điền sản, đất đai được thừa kế từ thế hệ trước. Ý nghĩa này cũng có thể dùng khi Thiên Lương đồng cung với Mão hoặc Thiên Đồng ở cung Dần hoặc Thân. Điều này chỉ ra khả năng tích lũy tài sản và thịnh vượng qua việc sở hữu đất đai.

Thiên Lương ở Tỵ hoặc Hợi: có thể sở hữu nhà đất nhưng thường phải thay đổi nơi ở hoặc thường xuyên mua bán nhà cửa. Nếu nhà đất là do thế hệ trước để lại, cuộc sống gia đình có thể dễ gặp xích mích, tranh chấp và chia rẽ. Về sau, giá trị của nhà đất được thừa kế từ thế hệ trước sẽ ngày càng giảm và có thể buộc phải bán đi mà không thể sử dụng cho lợi ích cá nhân.

Kết hợp với sao Nhật ở cung Mão: Khi Thiên Lương đồng hành với sao Nhật ở cung Mão, ý nghĩa là việc tích trữ điền sản sẽ tích lũy được nhiều tài sản.

Kết hợp với sao Nhật ở cung Dậu: biểu thị khi già mới có thể sở hữu được đất ở tuy nhiên việc tích trữ điền sản không nhiều và có giá trị thấp.

Thiên lương cung điền trạch
Thiên lương cung điền trạch

Luận giải Thiên Lương cung Phụ Mẫu

Luận giải vị trí Phụ Mẫu Thiên Lương trong cung Phụ Mẫu như sau:

Thiên Lương, Thiền Đồng ở Dần hoặc Thân: thường biểu thị một mối quan hệ mẫu tử tốt đẹp với sợi dây gắn kết mạnh mẽ. Mẹ có khả năng tạo ra một môi trường ấm áp và yêu thương cho con cái. Khi Thiên Lương tọa cung Phụ Mẫu thì quan hệ gia đình thường được coi trọng và ổn định.

Thiên Lương, Nhật ở Mão: có thể biểu thị Mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của người đó. Mẹ có thể là nguồn cảm hứng và hỗ trợ mạnh mẽ trong việc phát triển bản thân và thể hiện cá nhân.

Thiên Lương, Thiên Cơ cung Điền Trạch: Sao Thiên Lương và Sao Thiên Cơ trong cung Điền Trạch tạo ra mối liên kết tích cực về sự thịnh vượng. Điều này có thể biểu thị Mẹ mang lại sự may mắn và cơ hội trong cuộc sống của người đó. Mối quan hệ gia đình có thể phát triển tích cực và thịnh vượng.

Thiên lương cung điền trạch
Thiên lương cung điền trạch

Thiên Lương ở Tý hoặc Ngọ: Cung Tý hoặc Ngọ thường liên quan đến sự tỏa sáng và quyền lực. Thiên Lương ở đây có ý nghĩa một người mẹ mạnh mẽ, độc lập và nổi bật trong xã hội. Mối quan hệ mẫu tử có thể được coi là quan trọng và tự tin.

Thiên Lương ở Sửu hoặc Mùi: Điều này có thể tạo ra triển vọng không tích cực cho mối quan hệ mẫu tử. Mẹ và con cái có thể rất khó khăn trong việc tìm ra điểm chung, sự hòa hợp trong gia đình. Mối quan hệ có thể không ổn định và có nguy cơ chia ly hoặc không đồng cư với con cái.

Lời kết

Trong cung Điền Trạch, Thiên Lương là một sao cát tinh có thể góp phần tạo ra nhiều tác động tích cực đối với cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, để khai thác những lợi ích mà sao này mang lại và tránh những tác động tiêu cực có thể xuất hiện. Quan trong nhất là đương số cần phải có khả năng tận dụng một cách thông minh và cẩn trọng.